Điều kiện để mua trả góp 0 % qua thẻ tín dụng


Để có điều kiện để mua trả góp 0 % qua thẻ tín dụng thì số dư thẻ phải đủ thanh toán hàng tháng theo chu kỳ đã chọn thẻ phải còn thời hạn sử dụng thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với ngân hàngNếu có vấn đề gặp trục trặc khi sử dụng dịch vụ ? Liên hệ hotline chăm sóc khách hàng 0988620545 hoặc TƯ VẤN

  Trả góp 0 % qua thẻ tín dụng chắc hẳn là một khái niệm không còn xa lạ với mọi người. Dịch vụ này hiện được cung cấp bởi nhiều ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thắc mắc là liệu mua trả góp có lợi hay không?

  Trả góp 0 % qua thẻ tín dụng là gì?

  Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp mỗi tháng và lãi suất sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Những khoản tiền này sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng và gửi đến các bạn.

  Hiện nay, nhiều ngân hàng hỗ trợ trả góp 0 % qua thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thực tế, khách hàng vẫn phải chịu phí chuyển đổi

  Ưu điểm của việc trả góp 0 % qua thẻ tín dụng

  • Lãi suất thấp: Trả góp qua thẻ tín dụng có lãi suất thấp hơn nhiều so với hình thức trả góp bằng tiền mặt.
  • Thủ tục đơn giản: Khách hàng sẽ không phải gặp phiền phức hay lo lắng về việc phải chứng minh năng lực chi trả thông qua sao kê lương tháng, photo CMND, sổ hộ khẩu và vô vàn các bước kiểm tra chứng thực khác.
  • Kỳ hạn trả góp thẻ tín dụng linh hoạt: Các kỳ hạn linh hoạt từ 3, 6, 9 đến 12 hoặc 24 tháng sẽ giúp khách hàng chia nhỏ khoản chi trả của mình.
  • Các chương trình ưu đãi qua thẻ tín dụng: Chủ thẻ tín dụng còn được tận hưởng các chương trình ưu đãi như giảm giá, tích điểm đổi quà, nhận quà tặng, voucher… khi mua hàng.

  Trả góp 0 % có thật sự là 0 % lãi suất không?

  Hình thức trả góp 0% qua thẻ tín dụng cho phép bạn chia số tiền cần thanh toán theo từng kỳ hạn. Sau đó, đóng lại cho ngân hàng mỗi tháng với mức lãi suất là 0%.

  Trả góp sẽ được 0% lãi suất nếu đáp ứng điều kiện sau: 

  • Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và giữa hai bên này có thỏa thuận không tính phí chuyển đổi trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Như vậy, mua trả góp hay mua trả thẳng thì cũng bỏ ra số tiền bằng nhau.
  • Nếu các đơn vị bán hàng có liên kết trả góp 0% qua thẻ tín dụng nhưng không miễn phí chuyển đổi, thì bắt buộc người mua phải thanh toán thêm phí này. Và mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng liên kết.

  Phí chuyển đổi trả góp 0 % qua thẻ tín dụng là gì?

  Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng là mức phí mà người mua phải trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Mức phí chuyển đổi này đôi khi sẽ tương đương với số tiền lãi, thậm chí còn cao hơn. Ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi trả góp dựa trên giá trị món hàng. Đây là khoản tiền bắt buộc mà khách hàng phải trả cho ngân hàng. Do đó, bạn cần tìm hiểu cách tính phí chuyển đổi trả góp để tránh băn khoăn khi thực hiện trả góp qua thẻ tín dụng.

  Ví dụ: Bạn mua 1 chiếc tivi trả góp tại 1 cửa hàng điện máy. Giá trị của tivi là 8.290.000 VNĐ. Vậy mức phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng được tính như sau: 

  Kỳ hạn trả gópPhí chuyển đổiTiền phải trả mỗi thángTổng phải trảChênh lệch so với tiền gốc
  6 tháng0%1.381.667 VNĐ1.381.667 VNĐ x 6 = 8.290.000 VNĐKhông chênh lệch
  9 tháng3,7%955.193 VNĐ955.193 VNĐ x 9 = 8.596.737 VNĐ306.007 VNĐ
  12 tháng4,8%723.994 VNĐ723.994 VNĐ x 12 = 8.687.928 VNĐ397.008 VNĐ

  Điều kiện để mua trả góp 0 % qua thẻ tín dụng

  • Số dư thẻ phải đủ thanh toán hàng tháng theo chu kỳ đã chọn;
  • Thẻ phải còn thời hạn sử dụng;
  • Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với Ngân hàng;
  • Nhập chính xác mã bảo mật của thẻ (3 số cuối sau thẻ).

  Đối với những giao dịch có giá trị từ 3.000.000 VNĐ trở lên là người mua đã có thể chuyển đổi qua hình thức trả góp thẻ tín dụng với kỳ hạn thanh toán vô cùng linh hoạt và tiện lợi. Bất cứ khi nào giao dịch mua hàng bạn thực hiện đủ điều kiện chuyển đổi thành trả góp bằng thẻ tín dụng, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn hoặc bạn có thể xem các giao dịch đủ điều kiện trong phần “Danh sách giao dịch” của thẻ tín dụng. Thật tiện lợi phải không? 

  Lưu ý khi trả góp 0 % qua thẻ tín dụng

  Trả góp thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  7 bước mua trả góp 0 % qua thẻ tín dụng online chi tiết nhất

  • Bước 1: Mở ứng dụng/website của nơi bạn muốn mua trả góp qua thẻ tín dụng.
  • Bước 2: Lựa chọn sản phẩm muốn mua và bấm “Trả góp qua thẻ”.
  • Bước 3: Chọn Ngân hàng trả góp và Loại thẻ tín dụng mà bạn muốn thực hiện trả góp.
  • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân trên màn hình hiển thị của ứng dụng/website bạn sử dụng. Các thông tin này sẽ có thay đổi theo quy định của từng nơi bán hàng khác nhau nhưng nhìn chung, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin cơ bản như Họ tên, Ngày sinh, Cách thức giao hàng, Nơi nhận sản phẩm,…
  • Bước 5: Xác nhận thông tin đặt hàng và chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 6: Chọn phương thức trả góp muốn thanh toán là thẻ tín dụng, chọn kỳ hạn thanh toán.
  • Bước 7: Xác nhận thông tin về phương thức trả góp, kỳ hạn, số tiền trả góp. Khi tất cả thông tin đã đúng, bạn tiến hành thanh toán.

  Lưu ý: Các bước trên sẽ có thay đổi tùy vào quy định và cách thức thực hiện trả góp của ứng dụng/website bạn lựa chọn. Đồng thời, có nhiều thẻ tín dụng của ngân hàng sẽ chỉ thực hiện được chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng mà không thực hiện trả góp trực tiếp qua thẻ tín dụng.

  Ví dụ minh họa chi tiết về cách mua trả góp điện thoại qua thẻ tín dụng

  Bạn muốn mua trả góp điện thoại di động giá 6 triệu đồng với kỳ hạn trả góp là 6 tháng. Bạn thực hiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng VISA cơ bản . Sau đây là các bước bạn cần thực hiện:

  • Bước 1: Mở ứng dụng/website của nơi bạn muốn mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng.
  • Bước 2: Lựa chọn điện thoại bạn muốn mua và bấm “Thanh toán”.
  • Bước 3: Sau đó, bạn lựa chọn thanh toán qua thẻ tín dụng VISA để hoàn thành giao dịch.
  • Bước 4: Kiểm tra Danh sách giao dịch trong phần Credit card và chọn nút “Trả góp” bên dưới các giao dịch hợp lệ để chuyển đổi trả góp.
  • Bước 5: Lựa chọn Kỳ hạn trả góp là 6 tháng.
  • Bước 6: Nhấn “Tiếp tục” để xác nhận các thông tin chuyển đổi trả góp và nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch. 

  Tiêu chí chọn ngân hàng để trả góp 0 % qua thẻ tín dụng

  1/ Hạn mức tín dụng cao

  Toàn bộ giá trị món hàng sẽ được trừ vào hạn mức tín dụng. Do đó, vấn đề này cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi mua hàng trả góp thẻ tín dụng. Nếu bạn có hạn mức tín dụng lớn, bạn có thể dễ dàng mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng cho nhiều món hàng trong cùng một tháng. Hoặc bạn có thể trả góp thẻ bằng tín dụng cho sản phẩm có giá trị cao. 

  2/ 0% lãi suất và phí trả góp thấp

  Lựa chọn thẻ tín dụng có nhiều chương trình trả góp 0 % qua thẻ tín dụng và không tốn phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu trong 1 tháng. Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc mua sắm. 

  3/ Kỳ hạn trả góp thẻ tín dụng linh hoạt

  Các ngân hàng thường cho phép khách hàng trả góp bằng thẻ tín dụng với nhiều kỳ hạn khác nhau. Thông thường là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Kỳ hạn trả góp thẻ tín dụng linh hoạt sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn. Do đó, các ngân hàng cung cấp nhiều kỳ hạn thanh toán sẽ được đánh giá cao hơn.

  4/ Được chấp nhận ở nhiều địa điểm thanh toán

  Để trả góp qua thẻ tín dụng hiệu quả, bạn cần một chiếc thẻ được nhiều cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp hoặc các trang thương mại điện tử chấp nhận thanh toán. Những ngân hàng có nhiều đối tác trả góp thường được lòng khách hàng hơn các ngân hàng khác. 

  Trên đây là tất cả những điều cần biết về việc mua hàng trả góp 0 % qua thẻ tín dụng. Nếu bạn đang có ý định mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, bạn nên bắt đầu tìm hiểu về những chương trình ưu đãi thẻ tín dụng của các ngân hàng.